ฟุตบอลเดินสายพัฒนาการที่คู่ขนานไปกับฟุตบอลลีก

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

ภาพจำฟุตบอลเดินสายของคนส่วนใหญ่คือการแข่งขันที่มีความรุนแรง ไม่มีมาตรฐานทั้งเรื่องสนามและกรรมการ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันฟุตบอลเดินสายไม่ได้เป็นอย่างอดีตอีกแล้ว เพราะมีการพัฒนาทุกๆ ด้านไม่ต่างกับฟุตบอลลีกอาชีพในไทยที่พัฒนาขึ้นจากอดีต รวมทั้งยังเป็นอีกความสนุกสำหรับคอบอลที่เข้าถึงได้ง่ายทั้งการดูในสภามหรือไลฟ์สดไม่ต่างกับฟุตบอลลีกอาชีพ

สำหรับคนที่เคยได้ยินคำว่าฟุตบอลเดินสาย แต่ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วคืออะไรกันแน่ ฟุตบอลเดินสาย การแข่งขันฟุตบอลรายการต่างๆ ที่มีการจัดแข่งขันขึ้นทั่วประเทศเพื่อชิงถ้วยและเงินรางวัล ไม่ต่างกับการแข่งฟุตบอลถ้วยอย่างเอฟเอคัพหรือลีกคัพ โดยที่มีนักฟุตบอลสมัครเล่นรวมตัวกันเพื่อเข้าแข่งขัน แต่มีรายการให้แข่งขันมากกว่าและอาจต้องเดินทางไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศที่มีการจัดการแข่งขัน

สำหรับนักฟุตบอลที่ตระเวณเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลที่จัดขึ้นในที่ต่างๆ จะถูกเรียกว่านักฟุตบอลเดินสาย ซึ่งจะไม่มีข้อผูกมัดกับทีมเหมือนกับนักฟุตบอลอาชีพในไทยลีก สามารถเลือกเล่นกับทีมเดิมหรือทีมใหม่ก็ได้เมื่อเปลี่ยนรายการแข่งขัน โดยนักฟุตบอลบางคนที่ฝีเท้าดีก็มักจะรับจ้างเล่นในฟุตบอลเดินสายไม่ต่างกับนักฟุตบอลอาชีพ นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีอดีตนักฟุตบอลไทยลีกหรือระดับทีมชาติเข้ามาเล่นในฟุตบอลเดินสายซึ่งสร้างความสนุกตื่นเต้นให้แก่ผู้ชมมากขึ้น เพราะไม่ได้มีกฏข้อบังคับห้ามนักฟุตบอลไทยลีกหรือนักฟุตบอลตั้งแต่ถ้วยพระราชทาน ง.เล่นเหมือนในอดีต

ไม่เพียงแค่ส่วนของนักฟุตบอลที่ยกระดับขึ้นเท่านั้น ปัจจุบันการจัดการแข่งขันฟุตบอลเดินสายก็พัฒนาขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในส่วนของผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในสนามซึ่งเคยเป็นหนึ่งในภาพลบของฟุตบอลเดินสายในอดีต เพราะการแข่งขันฟุตบอลหลายๆ รายการมีการใช้ผู้ตัดสินที่เคยผ่านการอบรมกับสมาคมฟุตบอลเข้ามาทำหน้าที่ เพื่อให้สามารถควบคุมการแข่งขันได้ดีขึ้น ทำให้การแข่งขันสนุกขึ้น รวมทั้งยังทำให้การเล่นหนักหรือการใช้ความรุนแรงน้อยลงเมื่อเทียบกับในอดีต

นอกจากนี้อีกหนึ่งการพัฒนาของฟุตบอลเดินสายในปัจจุบันคือทีมที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลเดินสายนอกจากจะได้รับถ้วยรางวัลและเงินรางวัลที่สูงแล้ว ยังมีโอกาสเป็นตัวแทนไปแข่งในต่างประเทศด้วย อย่างรายการแข่งขันฟุตบอล 7 คนที่เวียตนามที่ทางเอเอฟซีรับรองการแข่งขันและมีทีมต่างๆ ในประเทศย่านอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลเคยให้เอกชนไปจัดการแข่งขันเพื่อหาตัวแทนจากประเทศไทย

จากการมีทั้งเงินรางวัลที่สูงและอาจเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งต่างประเทศ ทำให้การแข่งฟุตบอลเดินสายไม่ใช่แค่การรวมตัวของนักฟุตบอลสมัครเล่นเพื่อล่าเงินรางวัลเหมือนในอดีต เพราะมีการลงทุนสร้างทีมฟุตบอลพร้อมกับจ้างนักแตะที่มีประสบการในไทยลีกหรือระดับทีมชาติมาแข่ง อย่างทีมเจี๊ยบเรทซิ่ง ออนทัวร์ซึ่งเจ้าของทีมเคยเปิดเผยในกับสื่อหนึ่งว่า เคยจ้างนักฟุตบอลต่างชาติที่เคยเล่นในไทยลีกรวมทั้งอดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติมาเล่นให้กับทีม

ขณะเดียวกันนอกจากฟุตบอลเดินสายจะเป็นสถานที่โชวฝีเท้าของอดีตนักฟุตบอลอาชีพจากไทยลีกแล้ว ยังเป็นสถานที่ให้โชว์ฝีเท้าสำหรับนักฟุตบอลสมัครเล่นเพื่อที่ก้าวไปสู่ไทยลีกด้วย อย่างอนันต์ ยอดสังวาลย์ที่เริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลเดินสายแล้วโชว์ฟอร์มดีจนมีทีมในไทยลีกสนใจดึงตัวไปร่วมทีม จึงทำให้ฟุตบอลเดินสายเป็นอีกแหล่งสร้างนักฟุตบอลสู่ระดับชาติไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นล่าสุดจาก FUN88
เชิญมาร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบได้ที่นี่
เลือกที่จะชนะไปกับเรา FUN88

- Advertisement -spot_img