Friday, June 14, 2024

ไฮไลท์ก่อนเกมไทยลีก บุรีรัมย์ แชมป์เก่าเปิดบ้านพบเชียงราย

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

ศึกบอลฟุตบอลไทยลีก ประจำฤดูกาล 2023/24 กำลังจะระเบิดแข้งขึ้นอีกครั้ง โดยเกมนัดเปิดฤดุกาลใหม่มีทีมที่น่าสนใจลงแข่งขันกันครบทุกคู่ โดยนำข้อมูลความพร้อมของแต่ละทีมก่อนเกมมาเปรียบเทียบให้ดูกัน คู่แรกถือว่าเป็นบิ๊กแมตซ์เลยก็ว่าได้

เมืองทอง ยูไนเต็ด – เชียงราย ยูไนเต็ด เวลา 18.00 น.
“กิเลนผยอง” ก่อนหน้าที่ฟอร์มทีมช่วงอุ่นเครื่องได้อย่างน่าดูชม ด้านความพร้อมก่อนลงสนามทีมไม่มีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร คาดว่าทีมจะส่งตัวหลักลงสนามได้อย่างพร้อมเพรียง ในเกมนี้ทีมค่อนข้างได้เปรียบหลังได้เปิดบ้านรับการมาเยือยคู่แข่ง โดยงานนี้ทีมคงใช้วิธีบีบเกมเร็ว และหวังให้เหล่าแนวรุกปิดบัญชีคู่แข่งให้ได้ “กว่างโซ่งมหาภัย” แม้ที่ผ่านมาทีมจะไม่มีคิวลงเตะอุ่นเครื่อง แต่ฟอร์มสุดท้ายก่อนปิดลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมพลาดท่าพ่ายให้กับทาง โปลิศ เทโร สำหรับความพร้อมในเกมนัดนี้ ทีมไม่มีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร คาดว่าทีมจะส่งตัวหลักลงสนามได้ทุกคน

ที ประจวบ เอฟซี - ราชบุรี เอฟซี

พีที ประจวบ เอฟซี – ราชบุรี เอฟซี เวลา 17.30 น.
“ต่อพิฆาต” เจ้าบ้านยังโชว์ฟอร์มช่วงอุ่นเครื่องไม่ออก ฟอร์มยังคงต้องปรับกันพอตัว สำหรับความพร้อมก่อนลงสนามในนัดนี้ ทีมถือมีความสมบูรณ์กันทุกตำแหน่ง โดยสามารถลงสนามช่วยทีมได้อย่างพร้อมเพรียง แต่การได้เปิดบ้านเล่นในถิ่นตัวเอง น่าจะมีความได้เปรียบอยู่บ้าง “ราชันมังกร” ทีมเยือน ถึงแม้จะไม่มีคิวลงเตะอุ่นเครื่องเลยที่ผ่านมา แต่ฟอร์มสุดท้ายก่อนปิดลีกเมื่อฤดูกาลก่อนก็ยังไม่สวยงามนัก สำหรับความพร้อมก่อนลงสนามทีมจะไม่สามารถใช้งาน โจนาธาร เข็มดี ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ ส่วนตัวผู้เล่นรายอื่นสามารถลงช่วยทีมได้ตามต่ำแหน่งตัวเอง

ตราด เอฟซี – ชลบุรี เอฟซี

ตราด เอฟซี – ชลบุรี เอฟซี เวลา 19.00 น.
ตราด เอฟซี ทีมอันดับที่ 3 ของเวทีไทยลีก 2 ได้เลื่อนชั้นมาสู่เวทีไทยลีกในฤดูกาลนี้ พร้อมด้วยการเสริมทัพที่ค่อยข้างดูดี ทั้ง อมานี อกีนัลโด้, ภูมิพัฒน์ กันทะเนตร, ลิดอร์ โคเฮน, สันติภาพ ราษฎร์นิยม ทิตาวีร์ อักษรศรี และ ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา แม้นักเตะเหล่านี้จะไม่ใช้เกรดที่ดีมากนัก แต่เชื่อว่าจะเข้ามายกระดับทีมได้อย่างแน่นอน ชลบุรี เอฟซี อันดับที่ 6 ของศึก ไทยลีก เมื่อฤดูกาล ที่ในซีซั่นนี้มี มาโกโตะ เทกุระโมริ คุมทัพแทน ในส่วนของการเสริมทัพถือว่าน่าสนใจไม่น้อย หลังจากที่ดึงนักเตะหลายรายเข้าสู่ทีม เพื่อสานต่อทีมพลังหนุ่ม ทำให้ขุนพลทัพฉลามชลดูดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

- Advertisement -spot_img

Latest article