เดชาพล-ทรัพย์สิรี พ่าย ได้แค่รองแชมป์คู่ผสม เจแปน โอเพน

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

แม้ว่าจะเป็นฝ่ายออกนำก่อนในเกมแรก แต่ทว่า ‘บาส’ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ‘ปอป้อ’ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักเทนนิสคู่ผสมมือวางอันดับ 1 ของไทยก็เป็นฝ่ายพ่ายต่อ ยูตะ วาตานาเบะ และ อาริสา ฮิกาชิโน จากญี่ปุ่นไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรายการ ไดฮัทสุ เจแปน โอเพน 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ในเกมนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 65 นาที โดยในเกมแรก นักแบดมินตันของไทยกุมความได้เปรียบก่อน เมื่ออาศัยความต่อเนื่องในการทำคะแนนช่วงท้ายกลับมาเป็นฝ่ายได้เกมแรกไปด้วยสกอร์ 21-17 อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าสู่เกมที่ 2 ยูตะและอาริสา อาศัยความได้เปรียบในเรื่องพละกำลังและการตบที่แม่นยำทำให้ในช่วงแรกทำคะแนนทิ้งห่างไปถึง 8-1 ซึ่งทั้งบาสและปอป้อก็ไม่ยอมแพ้สามารถลดช่องว่างและทำคะแนนเบียดขึ้นมาอยู่ที่ 15-16 แต่สุดท้ายก็แผ่วปลายและโดยชิงเกมที่ 2 ไปได้ โดยเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป 21-16

เดชาพล-ทรัพย์สิรี พ่าย ได้แค่รองแชมป์คู่ผสม เจแปน โอเพน

ในเกมตัดสินทั้งคู่ทำคะแนนได้อย่างสูสีจนกระทั่งมาถึงคะแนนที่ 19 ของเกมโดยที่ฝ่ายนักแบดมินตันของไทยตามอยู่ 9-10 นั้น ทั้ง ยูตะและอาริสา เร่งเครื่องทำคะแนนได้อย่างต่อเนื่องจนยืดช่องว่างออกเป็น 20-15 ก่อนที่จะจบเกมนี้ด้วยชัยชนะ 21-15 พร้อมกับคว้าแชมป์ไปครอง

สำหรับ ยูตะ วาตานาเบะ และอาริสา ฮิกาชิโน ยังคงเป็นของแสลงสำหรับ เดชาพล-ทรัพย์สิรี อีกต่อไป เพราะหลังจบแมทช์นี้ สถิติในการเจอกันของทั้งคู่ถูกยืดออกไปอีก โดยในการพบกัน 11 ครั้ง ฝ่ายไทยเอาชนะได้เพียงแค่ 4 ครั้งเท่านั้นเอง

- Advertisement -spot_img