จบเกมกับอาซาเรนก้า ทางสวิโตลินาไม่จับมือ แต่ไม่โดนโห่

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

รอบนี้จบลงด้วยดีไม่มีเสียงโห่ตามมาหลังจากจบเกม โดยเอลินา สวิโตลินา นักเทนนิสจากยูเครน ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ของเธอที่จะไม่จับมือกับนักเทนนิสที่มาจากรัสเซีย และเบลารุสอันเนื่องมาจากเหตุผลในเรื่องสงครามยูเครน-รัสเซียที่เกิดขึ้น โดยหลังจากจบการแข่งขันรายการซิตี้ ดีซี โอเพนที่กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางสวิโตลินาไม่จับมือกับวิคตอเรีย อาซาเรนก้าจากเบลารุส หลังจากจบเกมด้วยสกอร์ 2-0 เซ็ต 7-6 (2) และ 6-4 โดยครั้งนี้ไม่มีเสียงโห่ตามมาจากคนดูเหมือนกับการแข่งขันรอบ 4 ที่วิมเบิลดัน

วิคตอเรีย อาซาเรนก้า, Victoria Azarenga

ในตอนนั้นเธอลงแข่งกับอาซาเรนก้า และเธอไม่ยอมจับมือด้วยหลังจบเกม และสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามคือ บรรดาคนดูต่างโห่อาซาเรนก้าด้วยเหตุผลที่เธอเป็นนักเทนนิสจากเบลารุส สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นไปได้ว่าทางผู้จัดการแข่งขันได้ขึ้นป้ายว่า ‘หลังจากจบการแข่งขันของนักกีฬาคู่นี้ จะไม่มีการจับมือกันตามธรรมเนียม’ ทำให้ผู้ชมเข้าใจและปฏิบัติตามสิ่งที่เกิดขึ้น

สวิโตลิน่า ซึ่งเป็นนักเทนนิสจากยูเครน ประกาศอย่างชัดเจนเกี่ยวกับจุดยืนของเธอที่จะไม่ยอมจับมือกับนักเทนนิสคนไหนก็ตามที่มาจากรัสเซีย และเบลารุส ที่ถือเป็นประเทศคู่สงครามกับบ้านเกิดของเธอ โดยในเกมที่วิมเบิลดันนั้น ทางผู้จัดไม่ได้มีการแจ้งต่อผู้ชมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และในปีนี้ทางผู้จัดเปิดโอกาสให้นักกีฬาจาก 2 ประเทศนี้กลับเข้ามาร่วมแข่งขันอีกครั้งหลังจากมีการแบนไปนับจากเกิดเหตุการณ์ที่รัสเซียรุกรานยูเครน

 

- Advertisement -spot_img