มาตามนัด เมย์-เมเจอกันเองรอบควอเตอร์ฯ ออสเตรเลี่ยน โอเพน

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

ในที่สุด เมย์ และ เม ต้องมาเจอกันเองแล้ว โดยเมย์แรก รัชนก อินทนนท์ ต้องออกแรงถึง 3 เกมรวมแล้ว 62 นาทีว่าที่จะเอาชนะหวงชิงปิงจากไชนีสไทเปลงได้ ในการแข่งขันรอบที่ 2 รายการซาติโอ กรุ๊ป ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2023 ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยน้องเมย์สามารถเอาชนะไปได้ 2-1 เกมด้วยสกอร์ 21-10ม 16-21 และ 21-19

ขณะที่ ศุภนิด เกตุทอง ก็สามารถเอาชนะหลินเซี่ยงตี้จากไชนีสไทเปไปได้ 2-0 เกมด้วยสกอร์ 21-15 และ 21-17 ทำให้รัชนกจะต้องพบกับศุภนิดาในการแข่งขันรอบควอเตอร์ไฟนอลในรายการนี้ และผู้ชนะจะผ่านเข้าไปพบกับผู้ชนะของคู่ระหว่าง พีวี สินธุ จากอินเดียกับ จางเป่ยเหวิน จากสหรัฐอเมริกาในรอบรองชนะเลิศ

สองพี่น้องเอี่ยมสะอาด เบญญาภา และนันทกาญจ์ ซึ่งเป็นอีกนักแบดมินตันของไทยที่ยังหลงเหลืออยู่ในการแข่งขันรายการซาติโอ กรุ๊ป ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2023 ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สามารถเข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนอลได้แล้ว เมื่อตบกระจายเอาชนะคู่ของอินโดนีเซียในการแข่งขันประเภทหญิงคู่รอบที่ 2

เบญญาภา และนันทกาญจ์ใช้เวลา 43 นาทีในการพิชิตอาพริยานี่ ราฮูยูและ ซิติ ฟาเดีย ซิลวา รามาดาห์นติไปได้ 2-0 เกม ด้วยสกอร์ 21-19 และ 23-21 ทำให้สถิติของการพบกันของคู่นี้อยู่ที่ผลัดกันแพ้และชนะคนละเกม โดยในการแข่งขันรอบควอเตอร์ไฟนอล พี่น้องอี่ยมสะอาดจะไปพบกับคิมโซเยืองและคองฮียังจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าที่เธอเพิ่งพ่ายแพ้มาในการแข่งขันรายการที่แล้วในญี่ปุ่น

- Advertisement -spot_img