เมสซี่ยังฮ็อต ยิงปิดกล่องพาทีมเข้ารอบรองชนะเลิศ

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

ฮ็อตสุดๆ สำหรับลิโอเนล เมสซี่ และเขาแสดงให้เห็นว่าอายุไม่ใช่ปัญหา เมื่อจัดการกดประตูที่ 8 ในการลงเล่นเกมที่ 5 ให้กับต้นสังกัดใหม่อย่างอินเตอร์ ไมอามี่ โดยทีมของเขาสามารถเอาชนะชาร์ล็อตต์ไปได้ 4-0 ในการแข่งขันลีก คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ โดยเขาเป็นผู้ยิงประตูที่ 4 ให้กับทีมในนาทีที่ 86

การเข้ามาของเมสซี่ถือว่ามีส่วนอย่างมากในการยกระดับทีมอินเตอร์ ไมอามี่ ของเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งแต่เดิมนั้นถือเป็นทีมท้ายตาราง โดยก่อนหน้านั้น เขาสร้างปรากฏการณ์ด้วยการทำสถิติใหม่ของโลกกีฬาเมื่อทำยอดขายเสื้อในช่วงวันแรกแซงหน้าสถิติเดิมที่คริสเตียโน่ โรนัลโดทำเอาไว้ตอนย้ายมาร่วมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในรอบที่ 2

เกมในนัดนี้ถือว่า อินเตอร์ ไมอามี่เล่นได้ดี และเป็นโจเซฟ มาร์ติเนซยิงเบิกร่องก่อนในนาทีที่ 12 จากลูกจุดโทษ จากนั้น โรเบิร์ต เทย์เลอร์มายิงหนีห่าง 2-0 ในนาทีที่ 32 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ ซึ่งทีมเยือนอย่างชาร์ล็อตสถานการณ์ยังแย่ลงเรื่อยๆ และในนาทีที่ 78 ก็ถูกทิ้งเป็น 3-0 จากการทำเข้าประตูของเอดิลสัน มาลันด้า และเมสซี่มายิงปิดกล่องได้ในนาทีที่ 86

ชัยชนะครั้งนี้นอกจากจะทำให้อินเตอร์ ไมอามี่เข้ารอบรองชนะเลิศ (ซึ่งจะพบกับทีมฟิลาเดลเฟีย ยูเนียนในรองรอบชนะเลิศ) แล้ว ยังทำให้ทีมไม่แพ้มาถึง 11 นัดติดต่อกัน และถือเป็นนัดที่ 5 ติดต่อกันนับตั้งแต่เมสซี่ย้ายเข้ามาร่วมทีมเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

 

- Advertisement -spot_img