Sunday, May 26, 2024

ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะมาถึงจุดนี้ “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม”

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

เปิดตัวอย่างสวยงามสำหรับสาวแกร่งสายลุย “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” ในศึก ONE Fight Night ด้วยชัยชนะสาวแข้งโหดจากแดนกระทิงดุ “ลารา เฟอร์นานเดซ” อันรวดเร็วเพียง 26 วินาที พร้อมรับโบนัสกว่า 1.7 ล้าน ก่อนส่งสารท้าชิง “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.)

ความสำเร็จในครั้งนี้ล้วนแล้วมาจากการหมั่นฝึกซ้อมที่หนักหน่วงขึ้นจากเดิม เพราะนี่คือครั้งแรกที่ “เพชรจีจ้า” ได้ชื่อว่านักกีฬา ONE เต็มตัว “ตอนแรกหนูก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ชกในเวที ONE Fight Night เลยเตรียมตัวฟิตซ้อมมาอย่างเต็มที่ รู้สึกดีใจที่ได้ก้าวเข้าสู่เวทีระดับโลก”

“การฝึกซ้อมครั้งนี้แตกต่างจากสองครั้งที่ผ่านมาเพราะนี่เป็นศึกใหญ่และเผยแพร่ไปหลายประเทศทั่วโลก หนูก็พยายามฝึกซ้อม ฝึกเวต และฝึกกล้ามแขน โดยเฉพาะช่วงเช้าจะฝึกอย่างหนักเพราะเราชกในช่วงเช้าก็ต้องฝึกตัวเองให้ชินกับเวลา ต้องตื่นไปวิ่งก่อนเพื่อนตอนตี 5 และซ้อมถึง 10 โมง แล้วก็พักเพื่อซ้อมต่อในช่วงบ่าย 3”
เมื่อการประจันหน้าเริ่มขึ้นบนสังเวียน “เพชรจีจ้า” ทำตามแผนที่วางไว้ พร้อมกับฟังเสียงโค้ชข้างสนาม แต่ไม่คาดคิดว่าเกมจะจบลงอย่างรวดเร็ว

“ทีแรกลองเตะขาเขาแล้วมีจังหวะถอย ตอนนั้นโค้ชตะโกนบอกว่าอย่าถอยเพราะเราจะเสียเปรียบ ก็เลยเดินหน้าเข้าหาและได้โอกาสต่อยหมัดแรกเข้าเต็มกราม ซึ่งสีหน้าของเขาดูมีอาการ แต่ตอนนั้นก็รอจังหวะเผื่อเขามีลูกแทงเข่าสวนมา จากนั้นก็เลยตามเข้าไปซ้ำจนกรรมการจับแพ้”

“ไม่คิดเลยว่าจะน็อกเขาและไม่คิดว่าจะจบเร็วขนาดนี้ เพราะคิดว่าเขาก็เตรียมตัวมาดี และก่อนหน้านี้เขาบอกว่าจะน็อกหนูในยกที่ 3 ซึ่งตรงนี้มันอาจจะทำให้เราพลาดได้ หนูเลยคิดว่าจะลองดูรูปเกมก่อนว่าจุดไหนที่เราสามารถออกอาวุธปิดเกมเขาได้ เอาจริงๆ ไฟต์นี้ก็เตรียมตัวมาเยอะก็อยากจะออกแรงให้ได้มากกว่านี้ แต่ก็ดีที่สามารถปิดเกมได้เร็ว”

ความสำเร็จในครั้งนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากย้อนไปในวันวานที่คุณพ่อซึ่งเป็นครูมวยคนแรกผู้ที่ฝึกฝนศาสตร์อาวุธทั้งแปดนี้ให้ เคยพาไปฝากฝังหวังให้ลูกสาวได้ซ้อมที่ค่ายมวยแห่งหนึ่งแต่กลับถูกปฏิเสธเพียงเพราะเธอเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ซึ่งมันกลายเป็นแรงผลักดันให้เธอพัฒนาตัวเองจนประสบความสำเร็จในเส้นทางนักสู้ สร้างรายได้มหาศาลโดยเฉพาะการคว้าโบนัสครั้งล่าสุดมูลค่า 1.7 ล้านบาท จากบิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” ซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจของสาวน้อยจากชลบุรีรายนี้ที่เธอแสดงให้คนทั่วโลกได้เห็นอย่างถ่องแท้ว่า ผู้หญิงก็มีความสามารถที่จะก้าวไปสู่เวทีระดับโลกได้ไม่แพ้ชายอกสามศอก

“ย้อนไปในวันที่เริ่มฝึกมวย ตอนแรกคุณพ่อก็เป็นผู้ฝึกสอน พอคุณพ่อพาไปฝากที่ค่ายมวยก็ดูเหมือนเขาไม่อยากจะรับเราเพราะเห็นเป็นเด็กผู้หญิง เลยบอกให้เราไปทำงานบ้าน ไม่ได้สนใจเราเลย ไม่เชื่อว่าผู้หญิงอย่างเราก็สามารถทำได้”

“แต่ตอนนี้ผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกันแล้ว ผู้หญิงก็มีความสามารถที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกได้ไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน ส่วนเงินโบนัสครั้งล่าสุดที่ได้นี้ก็จะเอาไปซื้อที่ดินและปลูกบ้าน หากมีโอกาสก็ค่อยต่อเติมขึ้นไปเรื่อย ๆ ค่ะ”

สุดท้ายนี้ “เพชรจีจ้า” ยังคงเดินหน้าตามล่าความฝันอันสูงสุดในการท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต จาก “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” เจ้าของตำแหน่งชาวบราซิล ซึ่งเธอก็ได้ส่งสารท้ารบถึงยอดฝีมือตัวแม่รายนี้เป็นที่เรียบร้อย และอาจจะได้เผชิญหน้ากันในอนาคต

“ไฟต์ต่อไปอยากจะมีโอกาสได้ชิงแชมป์โลก ก็อยากจะฝากถึง อัลลิเซีย ค่ะ มาเจอกันเลย อัลลิเซีย ฉันพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับคุณแล้ว”

แฟนกีฬาสามารถติดตามอัปเดตโปรแกรมการแข่งขันของ “เพชรจีจ้า” ได้ที่นี่ และโซเชียลมีเดียของ ONE ทุกช่องทาง ได้แก่ เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, อินสตาแกรม ONEChampTh

- Advertisement -spot_img

Latest article