แพนเธอร์สเตรียมยื่นข้อเสนอให้ควอเตอร์รุ๊คกี้ดาวรุ่ง

0
105
ไบรซ์ ยัง

ไบรซ์ ยัง ผู้เล่นควอเตอร์แบ็คที่ถูกดราฟท์มาเป็นอ้นดับแรกของปีนี้ กำลังเตรียมเซ็นสัญญาเป็นผู้เล่นอาชีพเต็มตัวแล้ว โดยคาดว่าเขาจะเซ็นสัญญามูลค่า 37.96 ล้านเหรียญสหรัฐฯเป็นระยะเวลา 4 ปีกับทีมแคโรไลน่า แพนเธอร์ส และทางเขาจะได้รับโบนัสจำนวน 24.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการเซ็นสัญญาครั้งนี้ด้วย
การเข้ามาของยังจะช่วยยกระดับให้ทีมแพนเธอร์สสามารถกลับมาเป็นทีมระดับหัวแถวได้อีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาทีมไม่เคยผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้เลยนับจากปี 2017 อีกทั้งทีมเป็นแชมป์กลุ่ม NFC ครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในปี 2015 ส่วนผลการแข่งขันในซีซั่นที่ผ่านมา ทีมจบการแข่งขันในรอบปกติด้วยสถิติ 7-10 อยู่ในอันดับ 2 ของกลุ่ม NFC South และไม่ได้ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ ทำให้แม็ตต์ รูห์ล หัวหน้าโค้ชต้องถูกปลดหลังจากที่ทำทีมมาร่วม 3 ปี

สำหรับยังถือเป็นผู้เล่นที่ถูกจับตามองอย่างมากในฐานะของผู้ชนะรางวัลไฮส์แมน โทรฟี่ในปี 2021 สมัยที่ยังเล่นให้กับมหาวิทยาลัยแอละบามา และถือเป็นควอเตอร์แบ็คดาวรุ่ง โดยมีสถิติขว้าง 8,200 หลา ทำได้ 79 ทัชดาวน์ และถูกอินเตอร์เซ็ปต์ 12 ครั้ง โดยเขาลงเป็นตัวจริงในเกมระดับมหาวิทยาลัย 27 ครั้ง และมีสถิติการแข่งขันชนะ 23 และแพ้ 4