“เป๊บ” เผยอนาคตหากหมดสัญญากับ แมน ซิตี้ ในปี 2025

0
114
เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า เปิดเผยกับสื่อเป็นครั้งแรกถึงอนาคต หากหมดสัญญากับ แมน ซิตี้ ว่าจะไปคุมที่ไหนเป็นสถานีต่อไป

กวาร์ดิโอลา กุนซือชาวสเปนที่คุมที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กวาด 3 แชมป์ในซีซั่น 2022-23 ด้วยการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก, เอฟเอคัพ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งเป็นสถิติอันสุดยอดของ อดีตกุนซือ “เจ้าบุญทุ่ม” ในการพาต้นสังกัด คว้าทริปเปิลแชมป์ เป็นหนที่ 2 ต่อจาก บาร์เซโลนา ฤดูกาล 2008-2009 โดยได้แชมป์ ลาลีกา สเปน, โกล ปา เดลเรย์ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในปี 2025 สัญญาของ เป๊ป กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะจบลง ซึ่งก่อนหน้านี้ยังไม่มีใครรู้ว่าเขาจะตกลงต่อสัญญาออกไปอีกหรือไม่ แต่กุนซือรายนี้ก็มีข่าวลือออกมาว่า พร้อมที่จะอำลาทีมทันทีเมื่อหมดสัญญากับทีม และเป้าหมายต่อไปน่าจะเป็นลีกของอิตาลี

จากการที่ เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ได้ต่อสัญญาไปอีก 2 ปี จนถึงปี 2025 ด้วยความที่เขายังรู้สึกสบายใจ และมันยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะได้ 3 แชมป์หรือไม่ ซึ่งทุกคนยังคงมีความสุขเหมือนกับผม เมื่อจบฤดูกาลแล้วผมรู้สึกไม่แฮปปี้หรือเหนื่อยจนเกินไป ผมก็พร้อมจะคุยกับทีมงานในสโมสร หรือผมอาจจะต่อสัญญาออกไปอีกก็ได้

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เคยเป็นกุนซือคุมทีมระดับท็อปมาแล้ว 3 ทีม จาก 3 ลีก ได้แก่ บาร์เซโลนา 2008-2012 (ลาลีกา สเปน), บาเยิร์น มิวนิก 2013-2016 (บุนเดสลีกา) และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2016-ปัจจุบัน (พรีเมียร์ลีก)

Football, ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ,
premier league, พรีเมียร์ลีก, Manchester City, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, Pep Guardiola, เป๊บ กวาร์ดิโอล่า