เป๊บหัวเสียใบแดงโรดรี้ แม้ทีมชนะ 2-0

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

เป๊บ กวาร์ดิโอล่า กุนซือของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ถึงกับควันออกหู หลังจากที่ได้เห็นใบแดงของโรดรี้ กองกลางตัวเก่ง เมื่อไปมีเรื่องกับมอร์แกน กิ๊บบ์ ไวท์ ของน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ทีมผู้มาเยือน แม้ว่าในเกมนั้นจะจบลงด้วยชัยชนะของเจ้าบ้านไป 2-0

‘ผมไม่เห็นความจำเป็นที่เขาจะต้องหงุดหงิดหรือแสดงออกมากขนาดนั้นเลย มันเป็นจังหวะปะทะชวนหงุดหงิดใจก็จริง แต่ก็ไม่ได้รุนแรงถึงขนาดที่จะต้องฟิวส์ขาดจนก่อเรื่องขึ้นมา แน่นอนว่าผมไม่ชอบอย่างมากที่จะต้องปรับแผนและปล่อยให้ทีมลงเล่นโดยมีนักเตะแค่ 10 คนในสนาม และหวังว่าเขาจะเรียนรู้จากเรื่องนี้’ กวาร์ดิโอล่ากล่าว

โรดรี้โดยใบแดงแบบโดยตรงหลังจากที่เอามือไปผลักคอของกิ๊บ ไวท์จนล้มลง และนั่นทำให้เขาจะไม่สามารถลงเล่นในเกมคาราบาวคัพที่จะพบกับนิวคาสเซิลในวันพุธนี้ รวมถึงอีก 2 เกมพรีเมียร์ลีกที่จะต้องพบกับวูล์ฟ และอาร์เซนอล ซึ่งในตอนนี้กวาร์ดิโอล่ากำลังเจอปัญหาในเรื่องของนักเตะบาดเจ็บหลายคน และการขาดหายไปของโรดรี้จะส่งผลกับทีมอย่างแน่นอน

ในเกมนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ออกนำก่อนอย่างรวดเร็วเพียงแค่ 17 นาทีแรกของเกมการแข่งขัน เมื่อ ฟิล โฟเดนซัดบอลที่ส่งมาจากไคลด์ วอลค์เกอร์อย่างสุดสวยในนาทีที่ 7 ก่อนที่เออร์ลิง ฮาร์แลนด์จะโหม่งบอลอย่างเต็มหัวเข้าไปในนาทีที่ 14 และตามด้วยการโดนไล่ออกจากใบแดงโดยตรงของโรดรี้ในนาทีที่ 46

- Advertisement -spot_img