Saturday, July 20, 2024

โซฟียาน อัมราบัต ตัวแปรแก้ปัญหาในแดนกลางของแมนยู ?

ผ่านมา 2 เกมแม้ว่าผลงานของทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะไม่ได้ถึงกับน่ากังวลมากนัก ด้วยสถิติชนะ 1 และแพ้ 1 นั้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในระหว่างเกมการแข่งขันคือ กองกลางของพวกเขาไม่สามารถที่จะครองบอลและลำเลียงบอลมาให้กับศูนย์หน้าจัดการ เช่นเดียวกับในการเกมรับที่กองกลางจะต้องตัดบอลและจัดการกับคู่แข่งก่อนที่พวกเขาจะพาบอลมาถึงปากประตู นั่นคือ ปัญหาและความน่ากังวลที่เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมของพวกเขามองเห็น เช่นเดียวกับบรรดานักวิจารณ์ และคอมเมนเตเตอร์ทั่วโลก

คาเซมิโร คือ สิ่งที่ถูกถามถึงมากที่สุดในประเด็นนี้ จากเดิมที่เขาสามารถช่วยกู้สถานการณ์และกลายเป็นเดอแบกสำหรับทีมได้เป็นอย่างดีในซีซั่นที่แล้ว แต่ผ่านมา 2 เกมสำหรับปีนี้ พี่เกษมของเรากลับไม่สามารถแสดงพลังและความสามารถในการจัดการกับเกมบุกของคู่แข่งได้เหมือนกับที่ผ่านมา เช่นเดียวบรูโน แฟร์นันด์ ที่ยิ่งเล่นยิ่งแย่ และยังไม่นับเมสัน เมาท์ กองกลางตัวใหม่ที่พวกเขาดึงมาจากเชลซีที่แสดงผลงานได้ชนิดที่เกิดคำถามขึ้นมาว่า นี่คือดีลที่ดีสำหรับทีมแล้วหรือ ?

กับฟอร์มการเล่นที่ไม่น่าประทับใจ บวกกับการที่เมาท์ได้รับบาดเจ็บ ดังนั้น จึงเกิดคำถามขึ้นมาเสมอว่า เมื่อไรเทน ฮากจะดึงกองกลางดีๆ เข้ามาเพิ่มในทีมสักที และพวกเขาก็มีข่าวกับโซฟียาน อัมราบัตของทีมฟิออเรนตินามาโดยตลอด แต่สุดท้ายดีลก็ยังไม่เกิดขึ้นสักที

โซฟียาน อัมราบัต มิดฟิลด์ทีมชาติโมร็อกโกยังเป็นเป้าหมายหลักในการดึงเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่งกองกลางของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และในตอนนี้ยังมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าทีมปิศาจแดงจะดึงเขามาร่วมทีมอย่างแน่นอน โดยทางฟิออเรนตินา ก็ตอบสนองต่อข่าวลือและการเตรียมย้ายออกจากทีมของอัมราบัตด้วยการไม่ใส่ชื่อของเขาลงเล่นในเกมที่จะพบกับราปิด เวียนนาในบอลถ้วยยุโรป Europa Conference League และไม่ได้เดินทางไปกับทีมอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันว่าข่าวนี้มีแนวโน้มว่าจะเป็นความจริงค่อนข้างมาก

อัมราบัตตกเป็นข่าวในการย้ายทีมมาตลอด โดยทีมที่แสดงความสนใจต่อตัวเขาคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล แต่จากข่าวที่ผ่านมาเขายืนยันหนักแน่นที่จะย้ายไปร่วมทัพกับทีมผีแดงเท่านั้น โดยค่าตัวของเขาคาดว่าจะอยู่ที่ 17-21 ล้านปอนด์ แม้ว่านักเตะจะหมดสัญญาในปีหน้า แต่ในสัญญามีการระบุออพชั่นเพิ่มเติมว่าฟิออเรนตินาสามารถขยายสัญญาไปได้ถึงปี 2025

ทำไมถึงต้องเป็นอัมราบัต ? คำถามนี้น่าสนใจ และหลายคนฟันธงไปว่า ถ้าเทน ฮากต้องการการแก้ปัญหาแบบตรงจุด และเป็นไปตามที่วางเอาไว้ เขาจะต้องได้คนที่ไว้ใจได้ และเชื่อใจได้ ซึ่งนั่นหมายถึงว่า จะต้องเป็นคนที่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน ดังนั้น ชื่อของอัมราบัตจึงโผล่ขึ้นมาเพราะเคยเป็นลูกทีมของเทน ฮาก สมัยที่เขายังคุมทีมอูเทรชต์ในฮอลแลนด์

Sofyan AMrabat

ว่ากันว่าการเข้ามาของอัมราบัตจะช่วยให้คาเซมิโร่ทำงานได้ง่ายขึ้น ชนิดที่เรียกว่าเหมือนมีเพื่อนรู้ใจที่ช่วยกันคุมในแดนกลาง และผลงานของนักเตะโมร็อกโครายนี้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาคุ้มค่าและเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่จะเข้ามาเติมเต็มในแดนกลางของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ดีขนาดไหน

ปัญหาคือ เรื่องเดียว เมื่อไร ปิศาจแดงจะปิดดีลสักที เพราะเรื่องนี้เป็นข่าวลือมานานร่วมเดือนแล้ว และตลาดนักเตะกำลังจะปิดลงในต้นเดือนกันยายนนี้แล้ว

Latest article