Sunday, July 14, 2024

มารู้จัก Travis Kelce นักอเมริกันฟุตบอลที่กำลังมีข่าวกับ Taylor Swift

เมื่อพูดถึงทีมแคสซัส ซิตี ชีฟส์ แน่นอนว่าภาพที่ทุกคนคิดถึงคือ แพทริก มาโฮมส์ (Patrick Mahomes) ควอเตอร์แบ็กที่พาทีมคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ปี 2019 และปี 2022 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตอนนี้แสงไฟที่ส่องเข้าไปในทีมชีฟส์จะฉายไปที่ทราวิส เคลซี (Travis Kelce) ผู้เล่นตำแหน่งไทต์เอนด์ในทีมบุก เพราะนักอเมริกันฟุตบอลรายนี้กำลังมีข่าวความสัมพันธ์กับนักร้องดังเทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) อย่างไรก็ตามหากไม่ใช่แฟนกีฬาอเมริกันฟุตบอลตัวยง หรือแฟนทีมชีฟส์แล้วคงไม่รู้ว่าทราวิส เคลซีคือใคร ลองมาทำความรู้จักกับนักอเมริกันฟุตบอลคนนี้กัน

ทราวิส เคลซีซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมปี 1989 ในเวสต์เลก เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เริ่มต้นเส้นทางกีฬาของตนเองที่โรงเรียนคลีฟแลนด์ ไฮต์ส ไฮสคูลในบ้านเกิดซึ่งเขาเล่นกีฬาถึง 3 ประเภททั้งอเมริกันฟุตบอล บาสเก็ตบอล และเบสบอล แต่ด้วยการมีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นในอเมริกันฟุตบอลทำให้เขาได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยแห่งซินซินเนติในปี 2008 ซึ่งเขาเล่นในตำแหน่งไทต์เอนด์และควอเตอร์แบ็กให้กับทีมมหาวิทยาลัยไป 11 เกมในปี 2009 ที่เริ่มเล่นเป็นปีแรก

อย่างไรก็ตามในปี 2010 เคลซีถูกตัดออกจากทีมเนื่องจากไปฝ่าฝืนกฎของทีม ทำให้กลับมาเล่นอีกครั้งในปี 2011 และหลังการเล่นให้กับทีมมหาวิทยาลัยในปี 2012 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายในรั้วมหาวิทยาลัย เคลซีได้รับตำแหน่ง College Football Performance Awards Tight End of the Year

ปี 2013 เคลซีถูกดราฟต์เข้าทีมแคนซัส ซีตี ชีฟส์ในการดราฟต์รอบที่ 3 โดยทีมให้สัญญา 4 ปีมูลค่า 3.12 ล้านดอลลาร์แก่เขาในเดือนมิถุนายนปีนั้น อย่างไรก็ตามด้วยการบาดเจ็บเข่าในช่วงพรีซีซันทำให้นักอเมริกันฟุตบอลหน้าใหม่ของทีมรายนี้ไม่สามารถลงสนามในตั้งแต่เกมแรกของฤดูกาลได้ และในเอ็นเอฟแอลฤดูกาลแรกเคลซีเขาก็มีโอกาสลงสนามไปเพียงเกมเดียวในการแข่งกับดัลลัส คาวบอยส์สัปดาห์ที่สองของฤดูกาล

หลังฤดูกาลแรกแล้วเคลซีก็เป็นผู้เล่นหลักของแคนซัส ซีตี ชีฟส์มาตลอด รวมทั้งประสบความสำเร็จร่วมกับทีมได้แชมป์ซูเปอร์โบวล์ในปี 2019 และ 2022 ขณะที่เกียรติยศส่วนตัวที่เคลซีได้รับคือติดเฟิร์ส-ทีม ออล-โปร 4 ครั้ง, ติดเซคัน-ทีม ออล-โปร 3 ครั้ง, ติดทีมเล่นโปรโบวล์ 8 ครั้ง รวมทั้งยังติดทีม NFL 2010s All-Decade Team หรือทีมแห่งทศวรรษ 2010 เอ็นเอฟแอล

เคลซีเริ่มมีข่าวกับเทย์เลอร์สวิฟต์มาตั้งแต่นักร้องสาวไปทัวร์คอนเสิร์ตที่สนามแอร์โรวเฮดสเตเดียมซึ่งเป็นสนามเหย้าของแคนซัส ซีตี ชีฟส์ ซึ่งเคลซีไปดูด้วย หลังจากนั้นเขาก็ไปออกในพอดแคสต์ของเจสัน เคลซี (Jason Kelce) พี่ชายของตนเองซึ่งเป็นนักอเมริกันฟุตบอลเหมือนกันโดยมีการพูดถึงนักร้องสาวพร้อมกับแสดงความชื่นชมออกมาอย่างชัดเจน

ไม่นานมานี้ทราวิส เคลซียังรุกสวิฟต์หนักผ่านสื่อด้วยการบอกในรายการ The Pat McAfee Show ที่เขาไปให้สัมภาษณ์ว่า ได้เชิญเธอมาชมการแข่งขันของเขา และเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมาก็ปรากฏว่าเทย์เลอร์ สวิฟต์ไปอยู่ที่สนามแอร์โรวเฮดเพื่อดูเกมระหว่างแคนซัส ซืตี ชีฟส์กับชิคาโก แบรส์ แถมยังใส่เสื้อแจ๊กเก็ตของทีมชีฟส์มาด้วยและนั่งดูการแข่งขันอยู่ข้างๆ แม่ของเคลซี ซึ่งกลายเป็นข่าวดังในวงการบันเทิง

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเส้นทางการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างนักอเมริกันฟุตบอลหนุ่มและนักร้องสาวจะยังอยู่อีกยาวไกล เพราะสื่อบันเทิง People เพิ่งออกมารายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า “ทั้งเคลซีและสวิฟต์ยังคงเป็นเพียงคนรู้จักกันเท่านั้น ไม่มีอะไรที่จริงจัง”

Latest article