Sunday, July 14, 2024

ใครอยู่ใครไป ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย Euro 2024

เกมการแข่งขันผ่านมาแล้ว 2 นัด นั่นหมายความว่าเราได้เห็นภาพของรวมทีมที่จะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว ขณะที่อีกหลายกลุ่มยังต้องดิ้นรนหาทีมอันดับ 2 ในการตามติดเข้าไป ซึ่งในวันนี้ นัดที่ 3 จะเริ่มขึ้น และเป็นการแข่งขันแบบพร้อมกันเพื่อไม่เกิดการล็อคผล หรือการมีส่วนได้ส่วนเสีย

วันนี้เรามาดูกันว่า หลังจบเกมที่ 2 แล้วทีมไหนที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว และทีมไหนกลับบ้าน รวมถึงทีมไหนยังมีลุ้น

กลุ่ม A
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : เยอรมนี
ทีมที่ต้องลุ้น : สวิตเซอร์แลนด์ และสก็อตแลนด์
ทีมที่กลับบ้าน : ฮังการี

สวิตเซอร์แลนด์มี 4 แต้ม ขณะที่สก็อตแลนด์มี 1 แต้ม แต่เกมนัดที่ 3 สวิสส์เจอกับเยอรมนีซึ่งเป็นศึกที่หนักกว่า ขณะที่สก็อตฯ จะเจอกับฮังการีที่ตกรอบไปแล้ว เงื่อนไขในการเข้ารอบมีอย่างเดียวคือ สวิตเซอร์แลนด์ต้องแพ้เยอรมนีแบบถล่มทลายในเกมนัดสุดท้าย ส่วนสก็อตแลนด์จะต้องชนะฮังการีแบบเยอะๆ เช่นกัน เพราะส่วนต่างของลูกได้เสียของทั้งคู่ต่างกันที่ 6 ลูก ซึ่งดูแล้วเงื่อนไขนี้ค่อนข้างยากมาก

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : สวิสเซอร์แลนด์ 90% สก็อตแลนด์ 10%

Spain 0050

กลุ่ม B
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : สเปน
ทีมที่ต้องลุ้น : อิตาลี โครเอเชีย และแอลแบเนีย
ทีมที่กลับบ้าน : ไม่มี

Italy 0050

กลุ่มนี้สเปนลอยลำเข้ารอบแล้ว เพราะชนะมา 2 เกม ส่วนทีมที่จะตามเข้าไปมี 3 ทีมด้วยกัน คือ อิตาลี ที่มี 3 แต้ม ส่วนโครเอเชีย และแอลแบเนีย มีทีมละ 1 แต้ม ประเด็นคือ นัดสุดท้ายโครเอเชีย เจอกับอิตาลี ที่ถือเป็นงานหินสุดๆ เพราะอิตาลเองก็ต้องการชัยชนะเพื่อการันตีการเข้ารอบ แค่เสมอยังไม่ชัวร์ ส่วนโครเอเชียต้องชนะสถานเดียวแล้วไปวัดกันที่เรื่องประตูได้เสีย ซึ่งโครเอเชียเป็นรองทุกทีม เพราะ -3 ลูก ขณะที่แอลแบเนียเจอสเปนก็จริง แต่สเปนเข้ารอบไปแล้ว นั่นหมายความว่าโอกาสพลิกชนะก็มีสูง แต่เงื่อนไขในการเข้ารอบค่อนข้างเหนื่อยเช่นกัน

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : อิตาลี 80% แอลแบเนีย 15% และโครเอเชีย 5%

England 0050

กลุ่ม C
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : –
ทีมที่ต้องลุ้น : อังกฤษ, เดนมาร์ก, สโลวีเนีย และเซอร์เบีย
ทีมที่กลับบ้าน : ไม่มี

กลุ่มนี้ยังไม่มีทีมไหนเข้ารอบแล้ว หรือตกรอบแล้ว เพราะทั้ง 4 ทีมมีคะแนนหมด แค่มากน้อยต่างกัน อังกฤษมีภาษีดีที่สุด เพราะมีอยู่ 4 แต้ม และนัดต่อไปแค่เสมอกับสโลวีเนียก็เข้ารอบแล้ว เพียงแต่จะที่ 1 หรือ 2 เท่านั้นเอง ส่วนเดนมาร์ก และสโลวีเนีย ต้องทำให้ดีที่สุดคือ การเอาชนะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเดนมาร์กต้องเจอกับเซอร์เบียที่คืนชีพมาในนัดที่แล้ว ด้วยการตีเสมอในช่วงต่อเวลาจนมีโอกาสลุ้นเข้ารอบ แต่สุดท้ายแล้วเงื่อนไขในเรื่องของประตูได้เสียก็มีผลต้องดูว่า ผลแพ้ชนะของแต่ละทีมจะเป็นอย่างไร

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : อังกฤษ 50%, เดนมาร์ก 20%, สโลเวเนีย 15% และเซอร์เบีย 15%

France 0040

กลุ่ม D
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : –
ทีมที่ต้องลุ้น : เนเธอร์แลนด์, ฝรั่งเศส และออสเตรีย
ทีมที่กลับบ้าน : โปแลนด์

โปแลนด์กลับบ้านแน่นอนแล้ว เพราะแพ้มา 2 นัด ส่วนออสเตรียคืนชีพเพราะนัดที่ 2 สอยโปแลนด์ 3-1 ขณะที่การเสมอกันของฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ทำให้โอกาสการเข้ารอบแบบใสๆ ของทั้ง 2 ทีมต้องมาวัดกันเอาในเกมสุดท้าย ซึ่งดูแล้ว เนเธอร์แลนด์แม้ว่าจะมี 4 แต้ม (เท่ากับฝรั่งเศส) ค่อนข้างน่าหนักใจ เพราะออสเตรีย (3 แต้ม) ฟอร์มคึกเหลือเกิน ขณะที่ฝรั่งเศสน่าจะผ่านโปแลนด์ไปได้ ถือว่าเกมนัดที่ 3 น่าลุ้นอย่างมากสำหรับ 3 ทีมในกลุ่มนี้

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : ฝรั่งเศส 50%, เนเธอร์แลนด์ 30% และออสเตรีย 20%

กลุ่ม E
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : –
ทีมที่ต้องลุ้น : โรมาเนีย, เบลเยี่ยม, สโลวาเกีย และยูเครน
ทีมที่กลับบ้าน : –

เป็นกลุ่มที่น่าปวดหัวมากที่สุด เพราะแข่งมา 2 นัดทุกทีมมีคะแนนเท่ากันหมดคือ 3 แต้ม แต่ยูเครนแย่สุด เพราะมีลูกได้เสียเป็นรองทุกทีมคือ -2 แถมยังต้องเจอกับเบลเยี่ยมที่ตอนนี้คืนชีพแล้วหลังจากทุบโรมาเนียในเกมที่ 2 ส่วนการเจอกันของโรมาเนียกับสโลวาเกียในนัดสุดท้าย แม้ว่าจะเสมอกัน แต่ผลดีจะตกไปที่โรมาเนียที่มีลูกได้เสียดีกว่า ดังนั้น เกมนี้สโลวาเกียต้องชนะสถานเดียว

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : เบลเยี่ยม 40%, โรมาเนีย 30%, สโลวาเกีย 20% และยูเครน 10%

กลุ่ม F
ทีมที่เข้ารอบแน่นอน : โปรตุเกส
ทีมที่ต้องลุ้น : ตุรกี, จอร์เจีย และเช็ก
ทีมที่กลับบ้าน : –

โปรตุเกสลอยลำแล้วเพราะมี 6 คะแนน ส่วนทีมที่ 2 ซึ่งต้องตามเข้าไปนั้น ไฮไลท์อยู่ที่การเจอกันของตุรกีและเช็ก เพราะถ้าเช็กชนะพวกเขามีโอกาสเข้ารอบทันที โดยไม่ต้องลุ้นผลคู่จอร์เจีย แต่ถ้าตุรกีชนะ ทุกอย่างก็จบลงแบบไม่ต้องลุ้นอะไรเช่นกัน โดยเงื่อนไขในการเข้ารอบของจอร์เจียมีเพียง 2 เรื่อง คือ ชนะโปรตุเกสให้มากที่สุด และภาวนาให้ตุรกีแพ้เช็กเยอะๆ เพราะตอนนี้ส่วนต่างของลูกได้เสียจอร์เจียแย่สุดในกลุ่ม คือ -2

โอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย : ตุรกี 60%, เช็ก 30% และจอร์เจีย 10%

• ติดตามข่าวสารและตารางคะแนนยูโร 2024 ได้ที่ euro2024.asia
• วิเคราะห์บอล ข่าวกีฬา ข่าวบอล ผลบอล by ฟุตบอลกูรู | mainscoreth
ร่วมสนุก รับของรางวัลฟรี !!! Add Line : @mainscoreth
#MainScoreTh #MainScoreThailand
#euro2024 #EUROhaveFun #JBOxEuro2024 #KapookKickoff #Kapook888xEuro2024ไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นล่าสุดจาก FUN88
เชิญมาร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบได้ที่นี่
เลือกที่จะชนะไปกับเรา FUN88

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img