Tuesday, July 23, 2024

ฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบคัดเลือกรอบที่ 2

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

เกมนัดสุดท้ายของการแข่งขันรอบคัดเลือกรอบที่ 2 ของฟุตบอลโลก โซนเอเชีย ซึ่งจะต้องหาทีมเข้าไปแข่งขันกันอีกรอบหนึ่ง หลายสายได้ทีมที่เข้ารอบแล้วแต่สายที่ถูกจับตามองมากที่สุดคงไม่พ้นพื้นที่ของไทย ซึ่งจะต้องชิงดำกับจีนในการคว้าตั๋วใบสุดท้ายในการเข้าไปเล่นในรอบตัดเชือก มาดูกันว่าคู่ไหนน่าสนใจกันบ้าง

-อิหร่าน พบ อุซเบกิสถาน : อิหร่านต่อครึ่งควบลูก ในฐานะเจ้าบ้านบวกกับฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างสด และทั้งคู่มีแต้มเท่ากัน เท่ากับว่านัดนี้เป็นการชิงดำในยึดพื้นที่ของทีมอันดับ 1 ซึ่งอิหร่านแค่เสมอก็ลอยตัวแล้ว เพราะลูกได้เสียดีกว่า อย่างไรก็ตาม เชื่อว่านัดนี้โอกาสเสมอมีสูง และถ้าจะให้มีลุ้นรองอุซเบกิสถานดีกว่า : เสมอกัน 1-1

World Cup - Asia Qualifiers - Second Round - Group F - Japan v Myanmar

-ญี่ปุ่น พบ ซีเรีย : ญี่ปุ่นต่อ 2 ลูกครึ่ง เกมนัดนี้ไม่ได้มีผลอะไรกับญี่ปุ่น พวกเขาลอยลำเข้ารอบต่อไปแล้ว แต่ซีเรียต้องชนะเพื่อการการันตีเข้ารอบ เนื่องจากคะแนนนำเกาหลีเหนือเพียง 1 แต้มเท่านั้น แต่เชื่อว่านัดนี้ญี่ปุ่นไม่ผ่อนและจัดเต็มแน่นอน แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ แต้มต่อที่สูงถึงเกือบ 3 ลูก แต่เมื่อดูจากผลการแข่งขันนัดแรก เชื่อว่ายังพอมีลุ้น กัดฟันต่อญี่ปุ่น แล้วรอลุ้นส่วนต่างของสกอร์ให้เกิน 3 ลูก ซึ่งเชื่อว่าญี่ปุ่นทำได้ : ญี่ปุ่น ชนะ 4-1

China-PR-v-Korea-Republic 0080

-เกาหลีใต้ พบ จีน : เกาหลีใต้ต่อ 2 ลูก ซึ่งเกมนัดนี้แฟนบอลชาวไทยเชื่อว่าเกาหลีใต้ไม่น่าจะช็อตเหมือนกับนัดที่รับมการมาเยือนของไทย มั่นใจว่าเจ้าบ้านเล่นเต็มร้อยเพื่อการเป็นอันดับ 1 ที่ดีที่สุดเพื่อการเป็นทีมวางในรอบต่อไป และเป็นการย้ำแค้นจีน ซึ่งดูจากภาพรวมแล้วฟอร์มการเล่นไม่เท่าไร ไม่ค่อยมีทรงและพึ่งความสามารถของผู้เล่นเพียง 2 คนเท่านั้น : เกาหลีใต้ ชนะ 3-0

-อิรัก พบ เวียดนาม : อิรักต่อครึ่งควบลูก เวียดนามต้องชนะเพื่อการรันตีการเป็นที่ 2 เพราะในตอนนี้พวกเขาตามหลังอินโดนีเซียอยู่ 1 แต้ม และอินโดฯ เจองานง่ายในการพบกับฟิลิปินส์ ทีมบ๊วยของกลุ่ม ดูทรงแล้ว เวียดนามน่าจะรอดยาก เพราะเล่นนอกบ้าน และอิรักเองแต้มต่อก็ไม่ได้แพงจนเกินงาม งานนี้เชื่อใจอิรัก คว้าชัยแน่ : อิรัก ชนะ 2-0

UAE 0040

-ยูเออี พบ บาห์เรน : ยูเออีต่อครึ่งลูก ซึ่งนัดนี้ไม่มีผลอะไรแล้ว ทั้งคู่เข้ารอบต่อไปแน่นอน และถึงแม้ว่าบาห์เรนชนะ ก็ไม่ได้ทำให้ขยับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงแทนที่ เกมมีโอกาสเสมอสูง เพราะไม่มีผลใดๆ เชื่อว่าบาห์เรนเองก็มีดีพอ ถ้าต้องเลือกขอรองบาห์เรนดีกว่า : เสมอ 1-1

-ซาอุดิอาระเบีย พบ จอร์แดน : ซาอุดิอาระเบียต่อครึ่งควบลูก เกมนี้ไม่มีผลอะไรแล้วในการหาทีมเข้ารอบ แต่จะมีผลในเรื่องของการหาทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม ถ้าจอร์แดนชนะ พวกเขาจะมีแต้มเท่าและน่าจะเข้าเป็นที่ 1 เพราะลูกได้เสียดีกว่า ขณะที่ซาอุดิอาระเบียเองน่าจะเล่นประคองรอเสมอ ไม่จำเป็นต้องแลกอะไร ดังนั้น รองจอร์แดนน่าจะมีลุ้น อาจจะถึงขั้นชนะได้ แต่เชื่อว่าน่าจะเสมอ : เสมอ 0-0

วิเคราะห์บอล ข่าวกีฬา ข่าวบอล ผลบอล by ฟุตบอลกูรู | mainscoreth
ร่วมสนุก รับของรางวัลฟรี !!! Add Line : @mainscoreth
#MainScoreTh #MainScoreThailandไม่พลาดทุกข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นล่าสุดจาก Kapook
เชิญมาร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบได้ที่นี่
เลือกที่จะชนะไปกับเรา Kapook

- Advertisement -spot_img

Latest article