หลานโจว-นาโกยาได้รับเลือกแข่งทัวร์นาเมนท์ WTT

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

หลานโจว ที่ประเทศจีน และนากาโย ประเทศญี่ปุ่น คือ 2 เมืองที่ได้รับเลือกจาก WTT หรือ World Table Tennis ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการสำคัญที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้

ทางผู้จัดการแข่งขันรายการทัวร์นาเมนท์เก็บคะแนน WTT เลือกเมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่นให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรอบสุดท้าย WTT Finals Women 2023 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันที่ดึงเอามืออันดับท็อปของโลกอย่าง 16 อันดับแรกสำหรับประเภทเดี่ยว และ 8 อันดับแรกของโลกในประเภทคู่มาลงแข่งกันเพื่อชิงเงินรางวัลถึง 500,000 เหรียญสหรัฐฯ แต่ที่สำคัญกว่าคือ มีคะแนนถึง 1,500 คะแนนสำหรับผู้ชนะซึ่งจตะทำให้สามารถขยับอันดับโลกได้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว การแข่งขันจะขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคมนี้

ส่วนเมืองหลานโจวในประเทศจีนจะได้รับเลือกเป็นครั้งแรกในการเป็นเจ้าบ้านจัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสทัวร์นาเมนท์ หรือ WTT Star Contender ของ WTT หรือ World Table Tennis โดยจะเป็นรายการระดับ Star Contender รายการที่ 4 ของ WTT ที่จัดขึ้นในปีนี้ สำหรับการแข่งขันจะเป็นการเชิญนักเทเบิลเทนนิสมือระดับท็อปๆ จำนวน 20 คนเข้ามาร่วมการแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งถือว่าสูงมาก และการจัดจะมีขึ้นที่ Lanzhou Olympic Sport Center Tulip Complex ตั้งแต่วันที่ 2-8 ตุลาคม 2023

- Advertisement -spot_img