อาร์เซน่อล วืดแชมป์ เพราะขาดทัศนคติที่ดี

0
144

วิลเลี่ยม กัลลาส อดีตกองหลัง อาร์เซน่อล แสดงความเชื่อว่า “ไอ้ปืนใหญ่” ยังไม่ดีพอที่จะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาล 2023-24

มิเกล อาร์เตต้า ทำผลงานได้โดดเด่นจนนำเป็นจ่าฝูงอยู่นานในซีซั่นที่แล้ว แต่พวกเขากลับมาฟอร์มสะดุดในช่วงโค้งสุดท้ายจนทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แซงไปแบบน่าเจ็บใจ ขณะที่ก่อนเริ่มฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล คว้าแชมป์ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ มาครองได้จากการชนะ “เรือใบสีฟ้า” ในช่วงดวลจุดโทษ จนทำให้บางคนคิดว่า อาร์เซน่อล อาจจะมีลุ้นได้แชมป์ลีกในซีซั่นใหม่นี้ก็ได้

ผมเชื่อว่าฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล มีโอกาสที่จะเข้าใกล้าแชมป์ แต่ผมไม่คิดว่าพวกเขาจะได้ชูถ้วยแน่นอน เพราะพวกเขายังขาดบุคลิกและทัศนคติที่เหมาะสมกับการเป็ยแชมป์ และมันเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องแสดงให้เห็นตั้งแต่ช่วงปลายฤดูกาลก่อนแล้ว เป็นที่รู้กันว่าพวกเขาทำอย่างนั้นไม่ได้

ส่วนในฤดูกาลนี้ผมอยากเห็น อาร์เซน่อล เล่นด้วยความมีวินัยแบบทหาร และพร้อมสื่อสารกันให้มากขึ้นตอนที่อยู่ในสนาม และทำผลงานให้ดีกว่าเดิม ซึ่งนักนักเตะที่มีประสบการณ์ต้องก้าวขึ้นมาแบกรับความรับผิดชอบเกมที่หลายอย่างในสนามที่มันออกมาไม่ดี

สิ่งที่ อาร์เซน่อล ยังขาดไป คือความคิดหลักที่ว่าต้องชนะให้ได้สถานเดียวอยู่ และมันเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ได้แชมป์ลีกในซีซั่นนี้